Marketing Agency คืออะไร ตัวช่วยธุรกิจให้เติบโตได้เร็วยิ่งขึ้น

Marketing Agency คืออะไร ตัวช่วยธุรกิจให้เติบโตได้เร็วยิ่งขึ้น

สารบัญ

ผู้บริโภคยุคใหม่มีความต้องการที่หลากหลาย มีอำนาจมากขึ้น รวมไปถึงมีตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้หลายธุรกิจจำเป็นต้องเฟ้นหากลยุทธ์ในการทำการตลาด เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับตนเองที่เหนือกว่าคู่แข่ง สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีทีมการตลาดของบริษัท ก็สามารถวางแผนทำการตลาดได้อย่างง่ายดาย แต่กลับกันในภาคธุรกิจขนาดกลาง หรือขนาดเล็กที่ไม่มีทีมการตลาดเป็นของตัวเอง ทางออกที่ดีที่สุดคือการมองหาบริษัทที่สามารถรับทำการตลาด หรือคำเรียกติดปากสั้น ๆ ว่า เอเจนซี่การตลาด ที่ย่อมาจากคำว่า Marketing Agency หรือ บริษัทการตลาด ที่เปรียบเสมือนผู้ให้คำปรึกษาในการทำการตลาด ที่คอยออกแบบและวางแผนกลยุทธ์การตลาด เพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้เร็วยิ่งขึ้น

Marketing Agency คืออะไร?

Marketing Agency หรือบริษัทการตลาด ที่เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของภาคธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในด้านในด้านหนึ่ง โดยจุดประสงค์ของเอเจนซี่คือการให้คำปรึกษา แก้ไขปัญหาให้กับภาคธุรกิจในการทำการตลาด ทั้งผลิตภัณฑ์​สินค้าและบริการ เพื่อบรรลุเป้าหมายของแบรนด์​ในการเป็นที่รู้จัก เกิดการยอมรับ และนำมาสู่การซื้อขายและสร้างกำไร เพื่อส่งเสริมให้ภาคธุรกิจมีการเติบโตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

Marketing Agency ให้บริการทำการตลาดในด้านใดบ้าง

แต่ละเอเจนซี่เองก็มีความโดดเด่นในด้านใดด้านหนึ่ง ขึ้นอยู่กับความต้องการและจุดประสงค์ของแต่ละธุรกิจ  โดยปกติแล้วบริการของบริษัทการตลาดค่อนข้างคลอบคลุมในทุกด้านของการทำธุรกิจในรูปแบบต่าง ๆ เช่น  

  • Digital Marketing
  • Creative and Content 
  • Online and Offline Media 
  • Social Media Marketing
  • Branding 
  • Production 
  • Business Solution 
  • Public Relations 
  • Event and Organize 
  • Influencer Marketing 

ซึ่งเอเจนซี่เองมีทั้งบริษัทที่ให่บริการแบบ Full Service ที่ครอบคลุมที่บริการของการทำการตลาด และในปัจจุบันที่เอเจนซี่สามารถแยกได้หลายประเภท ที่ต่างก็มีความโดดเด่นในด้านในด้านหนึ่ง เช่น Digital Marketing Agency, Social Media Agency ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์หรือสื่อสังคมออนไลน์​ หรือในส่วนของการผลิตและสร้างสรรค์สื่อ ก็มีทั้ง Creative House และ Production House ที่พร้อมสร้างสรรค์ผลงานให้ธุรกิจของคุณเป็นที่จดจำ ผ่านคอนเทนท์สุดสร้างสรรค์ในทุกรูปแบบทั้งบทความ ภาพ หรือวิดีโอ

Marketing Agency บริษัทการตลาด

ข้อดีของการใช้บริการ Marketing Agency

แน่นอนว่า การจ้าง Marketing Agency ก็เหมือนมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือในการทำธุรกิจ ที่สามารถวางแผนการทำการตลาดในทุกขั้นตอนให้กับธุรกิจได้โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างทีมการตลาดที่เป็นพนักงานประจำ ซึ่งเราสรุปข้อดีคร่าว ๆ ของการจ้างเอเจนซี่ไว้แล้ว 

มีความเชี่ยวชาญโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นด้านคู่แข่งทางการตลาด ความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภค ไปจนถึงกระแสสังคมที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ การรู้จักตัวตนผู้บริโภคก็ทำให้สินค้าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงใจยิ่งขึ้น 

มีประสบการณ์ในหลายธุรกิจ ทำให้การวางแผนกลยุทธ์หรือการทำการตลาดไม่ว่ากับธุรกิจประเภทไหนก็สามารถทำให้เป็นเรื่องง่ายได้ และครอบคลุมทุกวงจรการทำการตลาด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ความงาม ยานยนต์ ฯลฯ 

ประหยัดต้นทุนในการจ้างพนักงานประจำ เพราะในทีมการตลาดประกอบไปด้วยหลายหน้าที่และต้องมีการอบรม การจ้างพนักงานประจำหลายคนจึงเป็นการสร้างต้นทุนในกับธุรกิจ การจ้างบริษัทการตลาด ที่เป็นศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในงบประมาณที่ถูกกว่า

ปรับเปลี่ยนแผนการตลาดให้ยืดหยุ่นได้ตามเหตุการณ์ เพราะเทรนด์การตลาดมีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การทำการตลาดที่ยืดหยุ่นจึงเป็นแนวทางที่ดี ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับเหตุการณ์ในขณะนั้นได้

ข้อดีของการใช้บริการ Marketing Agency

การเลือก Marketing Agency ก็เหมือนการเลือกคนทำงาน ต้องพิจารณาจากหลาย ๆ อย่างที่ไม่ใช่แค่ชื่อเสียงที่โด่งดังเท่านั้น แต่ควรพิจารณาทั้งประสบการณ์หรือความเชี่ยวชาญการตลาดในด้านต่าง ๆ ทัน ทุกเหตุการณ์และเทรนด์การตลาด มีผลงานที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับธุรกิจได้ เข้าใจในความต้องการและงบประมาณของเรา เพราะการจ้างเอเจนซี่ต้องใช้งบประมาณพอสมควร และมีสัญญาจ้างที่ชัดเจน และที่สำคัญที่สุดคือการมองหาเอเจนซี่ที่เป็นเหมือนเพื่อนที่รู้ใจ คอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำให้กับธุรกิจได้ เพื่อพาธุรกิจให้เติบโตไปสู่ความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 

การทำการตลาดเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นการมองหาบริษัทการตลาดให้ถูกใจก็เป็นเรื่องใหญ่ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะธุรกิจที่เริ่มต้นใหม่ที่กำลังมองหาทีมการตลาดแบบครบวงจร คอยให้คำปรึกษาธุรกิจเหมือนเพื่อนที่รู้ใจ เราพร้อมให้คำปรึกษาคุณแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย กับ MAZ Digital Business Solution เราคือผู้เชี่ยวชาญที่ครบเครื่องเรื่องการตลาด ไม่ว่าจะเป็นการตลาดดิจิทัล การยิงแอด SEO หรือการทำแบรนดิ้ง ก็ครบจบในที่เดียว กับประสบการณ์กว่า 10 ปี และ 500+ ธุรกิจที่เราดูแล การันตีมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน พร้อมพาธุรกิจของคุณไปสู่ความสำเร็จ