รับทำ Data visualization

DATA VISUALIZATION คือ การนำข้อมูลที่เป็น Row & Column มาแสดงผลใหม่ ในรูปแบบของแผนภูมิ หรือ กราฟ หรือรูปภาพแบบอื่น ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการวิเคราะห์ข้อมูล แนวโน้มที่จะเกิดขึ้นของข้อมูลเหล่านั้น เห็นข้อมูลมูลเชิงลึกบางอย่าง หรือ ข้อมูลที่เราอาจจะไม่เคยรู้ ( เพราะความยากในการดูข้อมูลแบบ Row & Colum ) และให้เรานำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้ประโยชน์ ทางการขาย การตลาด และธุรกิจต่อไป

ทำไมต้องใช้ DATA VISUALIZATION

เพราะ DATA VISUALIZATION ช่วยเราเห็นข้อมูลและช่วยบริหารจัดการในเชิงธุรกิจ หรือ การขาย การตลาดได้ง่ายขึ้น
ยกตัวอย่างง่าย ๆ เหมือนเราเปิดร้านอาหาร เราอาจจะจำลูกค้าได้ 10 – 15 คน ว่าคนนี้ชอบกินอะไรบ้าง มากี่โมง หรือสั่งสั่งเครื่องดื่มอะไรบ้าง แต่ถ้าเรามีลูกค้าเป็น 100 คน คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะทำ ระบบ member เพื่อเก็บข้อมูลลูกค้า (เพราะเราจำไม่ได้) แต่ข้อมูลเป็น Row & Colum ก็จะเป็นเรื่องยากในการอ่านข้อมูลเหล่านั้น

แต่ถ้าเราใช้ DATA VISUALIZATION เราจะเห็นข้อมูลทันที เช่น top10 อาหารขายดี, วันไหนบ้างที่ลูกค้ามาเยอะสุดในรอบสัปดาห์, ลูกค้ามักจะสั่งเมนูอะไรคู่กับเครื่องดื่มอะไร, หรือเราสามารถทำเมนูอะไรพร้อมๆ กันเตรียมไว้ได้เลย เพราะลูกค้าจะเข้าช่วงนี้ เป็นต้น
จะเห็นว่า DATA VISUALIZATION จำเป็นและมีประโยชน์อย่างมาก อยู่ที่เราจะนำไปใช้ในมุมไหน ทำให้เราเห็นแนวโน้มได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง

เรามีเครื่องมืออะไรทำ
DATA VISUALIZATION
ได้บ้าง?

1. Excel

Program Spreadsheet สุดฮิต ที่คุ้นเคยกันดี จัดเก็บข้อมูลในรูปแบบ Row & Colum สามารถดึงข้อมูลมาแสดงผลได้ง่ายๆ ในรูปแบบของ กราฟเส้น กราฟแท่ง แผนภูมิวงกลม ฯ

2. Power BI

เครื่องมือ DATA VISUALIZATION จาก Microsoft แสดงผลในรูปแบบของ กราฟที่หลากหลาย รวมถึงการจัดรูปแบบข้อมูลอย่างเป็นระเบียบ

3. Tableau

วิเคราะห้ข้อมูลและนำข้อมูลมาแสดงผลแบบง่ายๆ สวยงาม แสดงผลได้ทั้งมือถือและแลปท็อป

4. Google Data Studio

เครื่องมือ DATA VISUALIZATION จาก Google ที่สามารถนำผลของการทำโฆษณา google หรือ Facebook มาแสดงผลได้โดยตรง เพื่อให้เห็นภาพรวมในการโฆษณา ของทั้ง 2 Platfrom

ทำไมต้องทำ
DATA VISUALIZATION
กับ MAZ?

ถ้าเครื่องมือต่างๆ ยังยากเกินไป หรือไม่ตอบโจทย์ในการใช้งานในการนำข้อมูลมาวิเคราะห์ หรืออาจจะเสียเวลาในการ Export ข้อมูลออกและ Import ข้อมูลเข้า

MAZ สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้ โดยการเชื่อมต่อ API เข้าไปที่ระบบที่เราต้องการ เช่น ระบบ POS โดยการสร้าง Platform เพื่อรวบรวมข้อมูล (Data Visualization Center) และแสดงผลออกมาอย่างง่ายๆ สวยงาม ในรูปแบบ Java Scrip และแสดงแผนภูมิได้มากกว่า 100 แบบ

พร้อมทั้งสามารถเพิ่มระบบ Notification สำหรับการเตือนข้อมูลสำคัญ เพื่อให้เราไม่พลาดในการวิเคราะห์ข้อมูล หรือ นำข้อมูลสำคัญทางธุรกิจและการตลาดไปใช้ต่อไป

ตัวอย่างผลงาน
Examples Branding
บริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ

  ชื่อ-นามสกุล : *

  เบอร์โทรศัพท์ : *

  อีเมล์ : *

  บริการที่สนใจ
  *

  บริษัทฯ จะจัดเก็บข้อมูลของท่าน เพื่อทำการติดต่อแจ้งข้อมูลบริการของบริษัทฯ และบริการอื่นๆ ที่น่าสนใจ