กลยุทธ์เด็ด ที่จะช่วยให้คุณ พิชิตใจลูกค้า ในยุคดิจิทัล

สารบัญ

เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เลือกใช้เป็น Facebook Ads ที่มีความนิยมแพร่หลายที่สุด Facebook Ads เป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่ธุรกิจใหญ่เชื่อถือใช้งาน เหตุผลหลักคือจำนวนผู้ใช้ Facebook ทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นไปถึง 2,100 ล้านคนในปัจจุบัน นอกจากนี้ Facebook Ads ยังเป็นโฆษณาที่ให้ผลลัพธ์สูง เนื่องจากมีคลังข้อมูลช่วยให้นักการตลาดสามารถโฆษณาเจาะจงไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

3 เคล็ดลับที่ช่วยให้ใช้ Facebook Ads อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

1.เลือกรูปแบบโฆษณาที่ช่วยโชว์จุดเด่นของธุรกิจ

การทำโฆษณาบน Facebook เพื่อให้ได้ผลสำเร็จต้องเริ่มต้นด้วยการเลือกรูปแบบโฆษณาที่เหมาะสมกับสินค้าหรือบริการ เช่น หากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีจุดขายในการแสดง Visual หรือภาพอาคารสถานที่ ควรเลือกใช้รูปแบบ Facebook Ads ที่สามารถโชว์จุดขายนี้อย่างน่าสนใจ เช่น โฆษณาแบบ Carousel ที่สามารถแสดงภาพหลากหลายมุมมอง

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ วิดีโอที่มุมมองแบบ 360 องศา เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์จริง ซึ่งมีโอกาสโน้มน้าวใจได้มากยิ่งขึ้น

2.กำหนดกลุ่มเป้าหมาย (Target) อย่างเชื่อมโยง

เลิกใช้งบการตลาดแบบสุ่มสาดสาร เพราะ Facebook Ads มีฟังก์ชันที่ช่วยให้คุณสามารถโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายที่มีความต้องการในอสังหาริมทรัพย์อย่างตรงได้ ด้วยการกำหนด Target ดังต่อไปนี้ :

Location – เลือกกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งอยู่ในบริเวณที่คุณสนใจ ผ่านการกำหนดพื้นที่ ผู้อยู่ในบริเวณนั้น หรือคนที่เข้าถึงพื้นที่โครงการอสังหาริมทรัพย์ของคุณ

Interest – เลือกกลุ่มเป้าหมายที่มีความสนใจในสินค้าหรือบริการของคุณ สนใจในเว็บไซต์รีวิวอสังหาริมทรัพย์ (เช่น DDpooperty.com, ThinkOfLiving.com) หรือแม้กระทั่งคนที่สนใจในแบรนด์คู่แข่งที่มีลูกค้ากลุ่มเดียวกันกับคุณ  

                                                                                                                                                                                                              3.ใช้คุณสมบัติสร้างลีด (Lead Generation) เพื่อสร้างฐานข้อมูลลูกค้าใหม่

Lead Generation Ads เป็นรูปแบบโฆษณาที่ Facebook นำเสนอมานานแล้ว แต่อาจยังไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ข้อดีของการใช้ Lead Generation บน Facebook คือ กลุ่มเป้าหมายสามารถกรอกข้อมูลโดยตรงบนแอพพลิเคชั่น Facebook ได้ โดยไม่ต้องเข้าเว็บไซต์อื่น

นอกจากนี้แบบฟอร์มที่สร้างขึ้นใน Facebook Lead Generation Ads ยังเป็นแบบที่เข้ากับโทรศัพท์มือถือได้ง่าย มีฟังก์ชัน auto-fill สำหรับบางข้อมูลที่มีอยู่แล้วบน Facebook เช่น อีเมล ซึ่งช่วยให้ conversion rate สูงขึ้น                                                                               

สรุป

Facebook Ads เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ธุรกิจสร้างความสนใจจากลูกค้าในโลกออนไลน์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ควรใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์หลากหลาย เช่นการใช้ Search Advertising เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กำลังค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ หรือใช้ Email Marketing เพื่อส่งข้อเสนอพิเศษโดยตรงแก่ลูกค้าที่เราต้องการ การบริหารแคมเปญโฆษณาบน Facebook และมีบริการทำการตลาดออนไลน์ผ่านช่องทางต่างๆ ด้วยทีมนักการตลาดที่มีประสบการณ์ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากมาย ที่จะช่วยคุณในการบริหารแคมเปญอย่างมืออาชีพ