บริการโฆษณาบน Facebook

[อัปเดต 2021] บริการโฆษณาบน Facebook

Facebook (เฟสบุ๊ค) คืออะไร?

Facebook (เฟสบุ๊ค) คือ เว็บไซต์เครือค่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) ก่อตั้งโดย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่ให้ผู้คนสามารถลงทะเบียนใช้งานฟรี เพื่อสร้างบัญชีข้อมูลส่วนตัว (Profile) สามารถเพิ่มรูปเพิ่มข้อมูลส่วนตัว และสามารถเชื่อมต่อกับผู้คนได้ เช่น เพื่อน ครอบครัว รวมถึงผู้คนทั่วโลกที่ใช้งาน Facebook ในรูปแบบของการ “เพิ่มเพื่อน (Add friend)”

ปัจจุบันในประเทศไทยมีผู้ใช้ Facebook ทั้งหมด 45 ล้านบัญชี นอกจาก Facebook จะได้ความนิยนในด้านของการเชื่อมต่อกับผู้คนแล้ว ยังมีส่วนส่งเสริมให้บริการอีกด้วย เช่น การสร้างแฟนเพจ กลุ่ม งาน Marketplace เป็นต้น ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของผู้คนสาธารณะ หรือ ศิลปิน ดารา รวมทั้งธุรกิจ/องค์กร

บริการเสริมจาก Facebook

แฟนเพจ (Facebook Fan page)

แฟนเพจ หรือที่นิยิมเรียก “เพจเฟสบุ๊ค” เป็นการสร้างหน้าเพจเพื่อนำเสนอข้อมูลธุรกิจ สินค้าและบริการ รวมถึงการนำเสนอและติดตามสำหรับศิลปิน ดารา ผู้ที่ชื่อเสียงในวงการ เป็นต้น มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการประชาสัมพันธ์ การนำเสนอผลงาน ขายสินค้า ผ่านข้อความ รูปภาพ และวีดีโอ โดยบริการนี้ได้รับความเป็นนิยมส่วนมากทั้งในส่วนบุคคลและธุรกิจเพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งานได้ตรง หลายหลายทั้งในประเทแศและทั่วประเทศ ด้วยการสร้างโฆษณาบน Facebook นอกจากเพจเฟสบุ๊คจะสร้างการให้คนมาติดตาม มีส่วนร่วมกับรายการโพสต์ ยังสามารถสร้างการซื้อขายเพิ่มช่องทางการขายให้กับธุรกิจอีกด้วย

กลุ่ม (Facebook Group)

การสร้างกลุ่ม เป็นการสร้างสังคมของคนที่มีความชื่นชอบ นิยมในเรื่องเดียวกัน เช่น กีฬา การ์ตูน/แอนิเมชั่น เทคโนโลยี เพลง/ภาพยนต์ เป็นต้น โดยในกลุ่มจะเป็นการพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แจ้งข่าวสารให้ผู้คนในกลุ่มทราบ ทั้งนี้กลุ่มยังเป็นช่องทางในด้านของธุรกิจได้อีกด้วย เช่น การซื้อ-ขาย ประมูล รีวิวของใช้/อาหาร เป็นต้น โดยแต่ละกลุ่มจะมีกฏข้อห้ามที่ถูกตั้งขึ้นด้วยผู้ดูแลกลุ่มและภายใต้ข้อบังคับของ Facebook ที่เป็นกฏสากล

Facebook ช่วยธุรกิจคุณ?

  1. สร้างการสื่อสาร/ปฎิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานได้อย่างดี
  2. สร้างตัวตนได้ชัดเจน เข้าถึงง่าย ผ่านการค้นหาบน Facebook
  3. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหลากหลาย
  4. สามารถเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ

บริการรับทำโฆษณาบน Facebook

Mazmaker บริการรับทำโฆษณาบน Facebook เราสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจของคุณด้วยแผนการโฆษณาที่คำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายจากการใช้เครื่องมือ Data สู่การทำแคมเปญการตลาดที่มีประสิทธิภาพ เข้าถึงตรงกลุ่มเป้าหมายสู่การเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจคุณ นอกจากนี้เรายังคำนึงถึงการสื่อสารแบรนด์เพื่อให้เกิดการจดจำ สื่อสารได้ถูกต้อง สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์อย่างมืออาชีพ

สนใจบริการโฆษณาบน Facebook

หากคุณสนใจบริการทำโฆษณาบน Facebook ต้องการทราบข้อมูลบริการหรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถทักสอบถามกับ MAZ ได้ฟรี! ผ่านช่องทางดังนี้

โทร. 083-864-4968
อีเมล์. marketing.solution@mazmaker.com
Line OA. @mazmaker (พิมพ์ @ ด้วยนะครับ)
หรือคลิก https://lin.ee/6g4zOu0

หากคุณสนใจบริการสามารถสอบถาม
หรือปรึกษาเราเบื้องต้นได้ฟรีทุกช่องทางดังนี้ค่ะ

โทร.


Line.
@mazmaker (พิมพ์ @ ด้วยนะครับ)

บทความแนะนำ