วิธีเลือก digital marketing agency รับทำการตลาด

สารบัญ

เชื่อว่าในปีช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมานี้ คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำว่า Digital Marketing หรือการตลาดดิจิทัล โดยเฉพาะผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจที่ยิ่งต้องมีความรู้เกี่ยวกับการตลาดดิจิทัลนี้ เพราะเป็นเครื่องมือการตลาดที่สำคัญต่อการทำธุรกิจในปัจจุบัน และแทบจะเป็นช่องการทางหลักในการสื่อสารกับลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย เพราะเป็นยุคที่ผู้คนเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แทบทุกเพศทุกวัย เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการ หรือสื่อสารเกี่ยวกับตัวแบรนด์ เพื่อสร้างความตระหนักรู้และจดจำของผู้บริโภค นำไปสู่การซื้อ-ขายสินค้าและบริการ หรือการสื่อสารเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ซึ่งการทำการตลาดดิจิทัลที่ได้ประสิทธิภาพดีที่สุด คือการมองหา Digital Marketing Agency ซึ่งเป็นบริษัทรับทำการตลาดที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัลเป็นพิเศษ

Digital Marketing Agency คืออะไร

ในแวดวงของคนทำธุรกิจหรือผู้ประกอบการ เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเอเจนซี่ หรือเรียกง่าย ๆ คือบริษัทที่รับทำการตลาดให้กับธุรกิจหรือองค์กร แต่เอเจนซี่ก็มีหลากหลายประเภทแตกต่างกันไปตามความเชี่ยวชาญและจุดประสงค์ของการทำการตลาด ซึ่งหนึ่งในประเภทของเอเจนซี่ยอดนิยมคือเอเจนซี่การตลาดดิจิทัล ที่มีหน้าที่รับทำการตลาดออนไลน์ให้กับบริษัทหรือองค์กร เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการผ่านช่องทางดิจิทัล รวมไปถึงทำหน้าที่สื่อสารการตลาดไปยังลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าในทุกช่องทางออนไลน์ โดยมีทีมงานหรือผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้หรือทักษะในด้านการตลาดดิจิทัลเป็นผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด

บริการของ Digital Marketing Agency มีอะไรบ้าง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเอเจนซี่ประเภทนี้เป็นผู้ให้บริการรับทำการตลาดออนไลน์เป็นหลัก ดังนั้นบริการทั้งหมดของเอเจนซี่ที่รับทำการตลาดประเภทนี้จะมุ่งเน้นไปที่รูปแบบดิจิทัลเป็นหลัก และให้บริการครอบคลุมทั้งหมดของการตลาด เช่น 

  • วางกลยุทธ์การตลาดดิจิทัล (Digital Marketing Plan)
  • การบริหารจัดการสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media Management)
  • การปรับปรุงเว็บไซต์ หรือ SEO (Search Engine Optimization)
  • การตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา หรือ SEM (Search Engine Marketing) 
  • การตลาดผ่านเนื้อหา (Content Marketing) 
  • การตลาดทางอีเมล (Email Marketing) 
  • การวิเคราะห์และรายงานผลลัพธ์ (Analysis and Report) 
  • การออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ (Website Design and Development) 

ซึ่งทุกบริการที่กล่าวมานี้ เป็นเครื่องมือการตลาดหลักของการทำการตลาดดิจิทัลในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งเว็บไซต์ สื่อสังคมออนไลน์ ไปจนถึงอีเมล และเอเจนซี่รับทำการตลาดออนไลน์สามารถให้บริการตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์ การบริหารจัดการสื่อ การทำการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา การตลาดโดยการสร้างสรรค์เนื้อหา การตลาดทางอีเมล การวิเคราะห์และรายงานผลลัพธ์ ไปจนถึงการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อให้ครอบคลุมทุกช่องทางออนไลน์ 

ข้อดีที่ต้องจ้าง Digital Marketing Agency

การทำการตลาดด้วยตัวเองไม่สามารถการันตีได้ว่าผลลัพธ์จะออกมาแบบไหน อาจมีทั้งทางบวกและทางลบ หากไม่มีความรู้หรือทักษะในด้านนี้มากพอ ดังนั้นการจ้างเอเจนซี่ที่รับทำการตลาดออนไลน์จึงเป็นทางเลือกของผู้ประกอบการยุคใหม่ เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่าจะทำให้แบรนด์เติบโตและประสบความสำเร็จได้ เพราะเอเจนซี่ที่รับทำการตลาดย่อมมีความรู้ ทักษะ และความเชี่ยวชาญในหลาย ๆ ด้าน เพื่อวางแผนกลยุทธ์ให้กับธุรกิจของคุณ เข้าถึงเครื่องมือการตลาดและเทคโนโลยีขั้นสูงที่สามารถวิเคราะห์และรายงานผลให้กับทุกแคมเปญของคุณ สามารถเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำกับธุรกิจ และสามารถบริหารจัดการความเสี่ยงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังประหยัดเวลาและทรัพยากรในการจ้างคนทำการตลาด เพราะจ้างเอเจนซี่ทีเดียวได้ครบทีมการตลาด และมีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามเหตุการณ์ในขณะนั้นหรือตามความจำเป็น 

การจ้าง Digital Marketing Agency ที่ให้บริการรับทำการตลาดออนไลน์ถือเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดตามข้อดีที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ และเอเจนซี่เปรียบเสมือนเพื่อนที่รู้ใจ สามารถให้คำแนะนำได้ และเป็นทีมการตลาดให้ธุรกิจของคุณแบบครบทีมโดยไม่ต้องจ้างพนักงานประจำ สามารถการันตีผลลัพธ์ได้ว่าความเชี่ยวชาญของเอเจนซี่จะสามารถทำให้สินค้าและบริการของคุณเป็นที่รู้จัก และพาธุรกิจของคุณให้เติบโตอย่างแน่นอน ดังนั้นหากเป็นผู้ประกอบการรายใหม่หรือเจ้าของธุรกิจ การมองหาว่าจ้างเอเจนซี่รับทำการตลาดจึงเป็นตัวเลือกที่เราแนะนำที่สุด เพื่อลดความเสี่ยงในการทำธุรกิจ พร้อมเรียนรู้การทำการตลาดไปกับเรา 


ไม่ว่าธุรกิจขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ จะใหม่หรือเก่า แต่อยากเติบโตให้มากขึ้นด้วยการตลาดดิจิทัล เราพร้อมให้คำแนะนำ กับ MAZ Digital Business Solutions เราคือ Digital Marketing Agency ที่ให้บริการรับทำการตลาดออนไลน์ ด้วยผู้เชี่ยวชาญและทีมงานมากประสบการณ์ที่พร้อมดูแลธุรกิจคุณในทุกมิติของโลกดิจิทัล ด้วยกลยุทธ์ที่อัดแน่นได้ด้วยความเชี่ยวชาญ เพื่อสร้างความเป็นไปได้ให้กับธุรกิจ คอนเทนต์สร้างสรรค์เพื่อสร้างความจดจำให้กับผู้บริโภค ดึงเว็บไซต์ของแบรนด์ให้ติดหน้าแรกของการค้นหา ให้ทุกธุรกิจเติบโตได้ไกลเกินกว่าที่เคยฝัน