รับทำ FEASIBILITY STUDY

เชื่อว่าการเป็นเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์อาจเป็นเป้าหมายหรือความฝันของใครหลายคน แต่คุณทราบหรือไม่ว่า การทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีความท้าทายอย่างมาก หลายคนที่ทำแล้วรุ่ง ในขณะที่หลายคนทำแล้วร่วงหรือคว้าน้ำเหลว

และสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้หลายคนไม่ประสบความสำเร็จก็เพราะ หลงลืมการทำ Feasibility Study หรือ การศึกษาความเป็นไปได้ก่อนการซื้อที่ดิน หรือ ขึ้นโครงการนั่นเอง‼️

Feasibility Study หรือ เรียกสั้นๆว่า การทำฟีส คือ การศึกษาและประเมินความเป็นไปได้ของธุรกิจ ซึ่งเป็นการวิเคราะห์ศักยภาพขององค์กรหรือปัจจัยภายนอกที่ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจ
โดยประกอบไปด้วย การศึกษาในหลาย ๆ ด้าน โดยในท้ายที่สุดแล้วจากการทำ Feasibility Study ก็จะทำให้ธุรกิจพอทราบได้ว่าหากขึ้นโครงการจะคุ้มค่าหรือไม่

การทำ Feasibility Study สามารถแบ่งออกเป็นหลาย ๆ ด้าน เช่น

– ความเป็นไปได้ทางตลาด : การศึกษาความต้องการของตลาด แนวโน้มทางการตลาด ตลอดจนพฤติกรรมของผู้บริโภค
– ความเป็นไปได้ทางการเงิน : ความพร้อมของเงินทุน ศักยภาพด้านการเงินของธุรกิจ หรือ การวิเคราะห์ราคาขาย
– ความเป็นไปได้ทางสิ่งแวดล้อม : การดำเนินธุรกิจของเราจะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม พื้นที่โดยรอบ หรือ ชุมชนอย่างไร
– ความเป็นไปได้ทางกฎหมาย: การศึกษาความเป็นไปได้ในเชิงกฎหมาย เช่น ที่ตรงนี้สามารถสร้างโครงการได้สูงกี่ชั้น จำนวนกี่ห้อง ซึ่งหลายครั้งที่นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มองข้ามข้อนี้จนทำให้เกิดปัญหาที่ตามเช่น การก่อสร้างอาคารที่ยังไม่มีกฎหมายมารองรับ การลืมขอใบอนุญาตเปิดใช้อาคารต่างๆ การศึกษาความเป็นไปได้เชิงกฎหมายจึงเป็นเรื่องที่ต้องทำการศึกษาก่อนการซื้อที่ดินหรือขึ้นโครงการเสมอ

ระยะเวลาของการทำ Feasibility จะใช้เวลาขั้นต่ำ 3 – 4 สัปดาห์
ทั้งนี้ขึ้นระยะเวลาอาจมากหรือน้อยกว่านั้นขึ้นอยู่กับขนาดของโครงการและความพร้อมของข้อมูลต่างๆ

การทำ Feasibility Study จะช่วยให้การตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าหากลงทุนไปแล้วจะคุ้มค่าหรือไม่ ตรงกับความต้องการของตลาดหรือไม่ และสามารถก่อสร้างได้โดยมีข้อกฎหมายใดรองรับ

อยากเป็นเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มารุ่งพุ่งแรง และไม่อยากร่วงหรือคว้าน้ำเหลว!
Maz มีทีมงานมืออาชีพที่จะช่วยคุณศึกษาความเป็นไปได้ก่อนซื้อที่ดินและขึ้นโครงการเพื่อให้ทุกความฝันและเป้าหมายของคุณมีโอกาสเป็นไปได้มากที่สุด