เมซเมกเกอร์นุกรม

เมซเมกเกอร์นุกรม

ศูนย์รวมคำศัพท์ที่จะทำให้คุณเข้าใจ
ทางการตลาด ธุรกิจ และเทคโนโลยีมากขึ้น

EP. 1
Bounce Rate, Conversion, Impression, Lead, Reach, Traffic

Bounce Rate

Bounce Rate หมายถึง อัตรา หรือ เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมหน้าเว็บไซต์ของเราหน้าใดหน้าหนึ่ง เพียงหน้าเดียว โดยไม่คลิกไปหน้าอื่น หรือ ไม่มีการกระทำใดๆ กับหน้าเว็บของเรา จากนั้นก็กดปิด หรือ กดย้อนกลับไป

Conversion

Conversion หมายถึง ผลลัพธ์มุ่งหวัง หรือ พฤติกรรมการกระทำของกลุ่มเป้าหมายที่ตอบสนองต่อโฆษณา หรือ โพสต์บนโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นการคลิกเข้ามาดู การกดถูกใจ การสมัครสมาชิก หรือการสั่งซื้อ

Impression

Impression หมายถึง จะเป็นจำนวนครั้งของโฆษณาที่ถูกแสดงขึ้นมา
โดยไม่สน Engagement ต่อให้ User เดิมเห็นโฆษณาก็จะถูกนับไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนที่แสดง เช่น เราเห็นโพสต์โฆษณา แล้วกด News Feed
เพื่อ Refresh หน้า Feed และยังเห็นโฆษณาเดิม ก็จะถูกนับจำนวนครั้งเพิ่ม

Lead

Lead หมายถึง กลุ่มเป้าหมายที่มีแนวโน้มที่จะสนใจสินค้า และ บริการขององค์กร รวมถึงมีโอกาสสูงที่จะเปลี่ยนความสนใจสู่การตัดสินใจซื้อ และ กลายเป็นลูกค้า

Reach

Reach หมายถึง จำนวนของคน หรือ User ที่เห็นโฆษณานั้นๆ ซึ่งไม่ว่าจะเห็นโฆษณาเดิมซ้ำสักกี่ครั้ง Reach ก็จะเท่าเดิม ไม่มากขึ้น

Traffic

Traffic หมายถึง จำนวนคนเข้าเว็บไซต์ หรือ ที่เรียกว่า Unique IP Traffic ซึ่งมีผลต่อการจัดอันดับบน Google Search และ Google ได้ให้ความสนใจในเรื่องของการจัดอันดับคะแนนจากการเข้าอ่านบทความ หรือ ตรวจสอบคุณภาพของเว็บผ่านการตรวจสอบค่าของอัตราการตีกลับ Bounce Rate

หากสนใจสามารถสอบถาม หรือปรึกษาเราเบื้องต้นได้ฟรีทุกช่องทางดังนี้ค่ะ

โทร.

Line. @mazmaker (พิมพ์ @ ด้วยนะครับ)