รับเขียน คำบรรยายสินค้าใน LAZADA และ SHOPEE

รับเขียน คำบรรยายสินค้าใน LAZADA และ SHOPEE

ทุกครั้งที่คุณต้องการเลือกซื้อสินค้าใน Marketplace อย่าง LAZADA หรือ SHOPEE

แน่นอนว่าคุณคงจะต้องอ่านรายละเอียด หรือคำบรรยายสินค้า (Product description) ก่อนเพื่อตัดสินใจว่าสินค้าตัวนี้สามารถตอบโจทย์คุณหรือไม่ เพราะฉะนั้นการเขียนคำบรรยายสินค้าจึงเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถส่งผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าได้มากเลยทีเดียว

หากคำบรรยายสินค้าของคุณไม่โดนใจ ไม่โน้มน้าว หรือ ให้รายละเอียดที่ไม่ชัดเจน ก็แน่นอนว่าลูกค้าอาจจะกดเลื่อนผ่านและทำให้คุณพลาดโอกาสที่จะได้ขายสินค้านั้น ๆ ไปเลย

การเขียนคำบรรยายสินค้า หรือ Product Description ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

– กลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการจะสื่อสารด้วยเพื่อที่คุณจะได้นำมาออกแบบวิธีการสื่อสารที่ตอบสนองและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณมากที่สุด

– การนำเสนอ “คุณค่า” และ “ประโยชน์” ของสินค้าที่ลูกค้าจะได้รับจากการใช้สินค้าของคุณ

– การเลือกใช้คำควรใช้คำที่กระตุ้นความสนใจของลูกค้า เช่น ลดแลกแจกแถม, ฟรี, พิเศษสุดๆ หรือ การตั้งคำถามเพื่อทำให้ลูกค้าฉุกคิดและคิดตาม

– การเขียนคำบรรยายสินค้าต้องเอื้อต่อ SEO (Search Engine Optimization) เพิ่มโอกาสการมองเห็นสินค้าของคุณมากขึ้นและเพิ่มโอกาสที่จะทำให้สินค้าและบริการของคุณเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆของ Search Engine

– การเลือกใช้รูปภาพ หรือ สื่อโฆษณาประกอบต้องสอดคล้องกับคำบรรยายสินค้า และในขณะเดียวกันภาพ หรือ สื่อโฆษณานั้นๆต้องสามารถสื่อสารแทนข้อความได้

อาจกล่าวได้ว่า คำบรรยายสินค้า หรือ Product Description มีบทบาทที่สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียวและยังเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับสินค้าและบริการของคุณได้มากเลยทีเดียว

หากคุณมีสินค้าหรือบริการที่ต้องการจะวางขายใน LAZADA หรือ SHOPEE แต่ขาดแค่คำบรรยายสินค้าที่ปังๆ MAZ มีวิธีการเขียนคำบรรยายสินค้าดีๆที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า

และคุณพร้อมจะมีออเดอร์คำสั่งซื้อเข้ารัวๆแล้วหรือยัง
ถ้าคุณพร้อม เราก็พร้อม