5 สัญญาณที่บอกว่าคุณควรจะจ้าง Marketing Agency

5 สัญญาณที่บอกว่าคุณควรจะจ้าง Marketing Agency
สารบัญ

ในยุคที่ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของธุรกิจได้ ทำให้การแข่งขันในตลาดมีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าธุรกิจที่สามารถเติบโตและยืนหยัดในตลาดได้นั้นมักจะได้เปรียบกว่าการทำธุรกิจโดยอาศัยการทำตลาดออฟไลน์แบบเดิม ๆ ด้วยการใช้บริการจาก Digital Marketing Agency ดังนั้น ธุรกิจที่จะเติบโตได้ไวจำเป็นต้องมีการวางแผนและดำเนินการทางการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ และหนึ่งในวิธีการที่เจ้าของธุรกิจหลาย ๆ คนเลือกเพื่อเพิ่มศักยภาพแบรนด์ในการเป็นผู้นำตลาดคือการจ้าง Marketing Agency

Marketing Agency ช่วยดันธุรกิจของคุณให้เติบโตขึ้นได้มากหรือน้อยแค่ไหน

“เอเจนซี่” หรือ Marketing Agency เป็นธุรกิจหรือบริษัทนายหน้าที่มีความรู้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในด้านการตลาดแบบครบวงจร ดูแลตั้งแต่การแนะนำให้คำปรึกษา ติดต่อประสานงาน ไปจนถึงการวางแผนทำการตลาดให้สอดคล้องกับรูปแบบธุรกิจ ดำเนินการเพื่อให้ธุรกิจเติบโตและสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมได้ภายใต้การแข่งขันการตลาดที่สูงมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งการจ้างเอเจนซี่จะช่วยให้เจ้าของแบรนด์ประหยัดเวลา ประหยัดทรัพยากรบุคคลและแรงงาน มีเวลาพัฒนาสินค้าและบริการอื่น ๆ โดยปัจจุบันมีบริษัทเอเจนซี่ Digital Marketing Agency เปิดให้บริการหลากหลายรูปแบบ เช่น ดูแลด้านการตลาด การจัดอีเวนต์ การทำบัญชี การทำเว็บไซต์ ฯลฯ

5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าธุรกิจของคุณต้องการพาร์ทเนอร์หรือ Marketing Agency

1.รู้สึกว่าธุรกิจยังไม่เป็นที่รู้จักและเติบโตช้าเกินกว่าแผนการตลาดที่วางไว้

แน่นอนว่าจุดประสงค์ของการสร้างแบรนด์คือผลลัพธ์ในการลงทุนที่ดีและสามารถการสร้างรายได้มั่นคงในระยะยาว ทั้งการการสร้างแบรนด์ให้มีผู้คนรู้จักสินค้าและรับรู้ถึงการบริการมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องประสบความสำเร็จตั้งแต่เริ่ม แต่การรอจนแล้วจนเล่าก็ยังไม่เห็นถึงทิศทางที่ดีขึ้นนั้น อาจบ่งบอกได้ว่าถึงเวลาที่ต้องหาอพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ Marketing Agency มาช่วยให้คุณสร้างผลลัพธ์ทางการตลาดและยอดขายที่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยสิ่งที่จะได้รับจากเอเจนซี่ 4 อย่างหลัก ๆ ได้แก่

  • การทำการตลาดรูปแบบใหม่ ๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์
  • แนวคิดและวิธีการใหม่ ๆ เพื่อการวางแผนทำธุรกิจ รวมถึงวิธีแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ประสบการณ์ของเอเจนซี่ในแวดวงของธุรกิจรูปแบบเดียวกันจากบริษัทอื่น ๆ

2.รู้สึกขาดทรัพยากรบุคคลและทักษะการดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้า

เมื่อธุรกิจของคุณมีบุคลากรที่โดดเด่นในทักษะการบริหารงานด้านอื่น ๆ มากกว่าการทำการตลาด ขาดทรัพยากรบุคคลและทักษะในการทำงานด้านการตลาดดิจิทัล Digital Marketing Agency อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถก้าวข้ามความท้าทายต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็น ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง การเข้าถึงเทคโนโลยีและเครื่องมือทางการตลาดที่ทันสมัยเข้ามาช่วยวางแผนกลยุทธ์ใหม่ ๆรวมถึงติดตามและวัดผลของงานได้อย่างชัดเจน

3.รู้สึกว่าการจัดการเวลาเพื่อทำการตลาดกระทบการะบวนการอื่น ๆ ในธุรกิจ

เจ้าของธุรกิจหลายคนโดดเด่นในบทบาทของการสร้างแบรนด์ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถสร้างแบรนด์ให้มั่นคงหรือประสบความสำเร็จได้ในระยะยาว ซึ่งจะเห็นถึงความสำคัญของตัวแทนในการทำแผนการตลาด (Digital Marketing Agency) บริษัทหรือองค์กร (Agency) ช่วยลดโฟกัสให้เจ้าของแบรนด์และทีมได้ดูแลเฉพาะงานหลัก เพื่อให้เอเจนซี่เข้ามาช่วยในการวางแผนกลยุทธ์ต่าง ๆ ทางการตลาดเพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดีที่สุด

4.ขาดงบประมาณ (Budget) เพื่อทำการตลาดหรือสร้างทีมขึ้นมาใหม่

เมื่อเจ้าของธุรกิจต้องการฟอร์มทีมขี้นมาใหม่สำหรับทีม Digital Marketing ของบริษัท หากต้องการให้ทีมมีประสิทธิภาพอย่างน้อยต้องมีนักวางแผน (Media Planner) และความสมบูรณ์แบบจะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดตำแหน่งอื่น ๆ เหล่านี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งนักสร้างคอนเทนต์ (Content Creator) กราฟิก (Graphic Designer) ตำแหน่งควบคุมการทำคลิปหรือวิดีโอ (Videographer) ซึ่งทั้งหมดนี้เจ้าของธุรกิจสามารถลดงบประมาณการจ้างบุคลากรให้ครบทุกตำแหน่งเป็นการจ้างทำการตลาด Digital Marketing Agency แม้จะมีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่บริษัทเอเจนซี่สามารถดูแลให้ธุรกิจของคุณได้อย่างครบวงจรแบบ One Stop Service

5.มีความต้องการขยายตลาด Marketing Agency ช่วยให้คุณสร้างแฟรนไชส์หรือเปิดสาขาใหม่

“สาขาแรกประสบความสำเร็จ ไม่ได้หมายความว่าการขยายสาขาหรือเปิดสาขาใหม่จะปังเช่นเดิมเสมอไป” หากคุณต้องการขยายตลาดหรือเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ การจ้าง Marketing Agency สามารถช่วยให้แคมเปญประสบความสำเร็จได้ ยกตัวอย่างกรณีแบรนด์ที่ติดตลาดมานานเป็นเวลามากกว่า 10 ปี เดิมทีเน้นทำการตลาดรูปแบบออฟไลน์ หากเปลี่ยนมาทำการตลาดออนไลน์ร่วมด้วย ต้องใช้ทั้งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ทักษะด้านการตลาดที่หลากหลายเพื่อดันให้การทำแฟรนไชส์หรือสาขาใหม่ประสบความสำเร็จได้เช่นสาขาเดิม

ในความเป็นจริงเจ้าของธุรกิจหรือเจ้าของแบรนด์ไม่จำเป็นต้องรอให้เจอสัญญาณเสี่ยงหรือผลลัพธ์ธุรกิจไม่เติบโตตามคาดหวัง หากคุณสัมผัสได้ถึงสัญญาณเพียงข้อใดข้อหนึ่งจากทั้งหมด 5 ข้อดังกล่าว นั่นอาจเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าธุรกิจของคุณต้องหาพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่รู้ใจ MAZ Digital Business Solutions เราคือบริษัทเอเจนซี่ Digital Marketing Agency ที่มีประสบการณ์ทางการตลาดมาอย่างยาวนาน และผลงานการดูแลธุรกิจให้ประสบความสำเร็จสร้างผลลัพธ์และกำไรให้งอกเงยมาแล้วหลากหลายรูปแบบ เลือกเพื่อนคู่คิดให้ธุรกิจของคุณในระยะยาว วางใจเลือกให้เราก้าวไปพร้อมคุณ