Digital Marketing Agency

MAZ

Digital Marketing Agency เชียงใหม่ ผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์ครบวงจร ช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจของคุณโลดแล่นบนโลกออนไลน์อย่างโดดเด่น เข้าถึงทุกแฟลตฟอร์มอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างตัวตนและยอดขายตามเป้าหมายที่คาดไว้

MAZ รับทำการตลาดออนไลน์เชียงใหม่

MISSION-DRIVEN

MAZ ที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ พร้อมบริการด้านการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร (Digital Marketing)

บริษัท iMazmaker (ไอเมซเมกเกอร์ จำกัด)

บริการรับทำการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) โดยทำการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ให้กับธุรกิจและสินค้าต่างๆ ผ่าน Google / Facebook / Website / TIKTOK แลพแพลตฟอร์มชั้นนำ

บริษัทได้ใบประกาศ Google Partners เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล และเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์)

Values we live by

1

Collaboration with our partners

Malesuada fames ac turpis egestas integer eget aliquet nibh. Egestas maecenas pharetra convallis posuere morbi leo urna molestie at.

2

Passion for results

Malesuada fames ac turpis egestas integer eget aliquet nibh. Egestas maecenas pharetra convallis posuere morbi leo urna molestie at.

3

Constantly improving

Malesuada fames ac turpis egestas integer eget aliquet nibh. Egestas maecenas pharetra convallis posuere morbi leo urna molestie at.

มาแน่! 5 เทรนด์ Digital Marketing ช่วยเพิ่มยอดขายในปี 2023

โลกแห่งการตลาดไม่เคยหยุดนิ่งมาไวไปไวเสมอ ซึ่งถ้าเราอยากจะเติบโตให้ทันยุคทันกระแสมีแต่จะต้องไล่ตามให้ทัน ไม่งั้นธุรกิจของคุณได้รั้งท้ายแน่นอน หากจะให้ยกตัวอย่างได้แบบชัดเจนที่สุดคงไม่พ้นยุคที่โควิดระบาดใหม่ๆ ที่ธุรกิจเจ้าดังเก่าๆ ยังไม่คิดจะทำการตลาดออนไลน์ แต่พอเจอการล็อคดาวน์เข้าไปกลายเป็นว่าไม่มียอดขาย บางเจ้าหนักถึงขั้นต้องปิดกิจการไปเลย กลับกันธุรกิจใหม่ๆ ที่ลุยออนไลน์มาตั้งแต่ต้นกลับข้ามผ่านสถานการณ์นี้ได้อย่างสบายๆ เพราะฉะนั้นวันนี้ ในฐานะที่ MAZ เป็น Digital Marketing เชียงใหม่ จะมาแนะนำเทรนด์ที่มาแรงแน่ๆ ในปี 2023

1. Influencer Marketing
2. Live Stream & Tiktok
3. Chatbots
4. User-Generated Content
5. Email Marketing

1. Influencer Marketing มาแรงต่อเนื่องไม่มีแผ่ว

แม้จะดำเนินมาถึงปี 2023 แล้ว แต่การตลาดโดยใช้ Influencer ก็ยังคงเป็นเครื่องมือ Digital Marketing ที่มาแรงต่อเนื่องไม่มีแผ่ว เพราะเขาเหล่านั้นคือคนที่ใกล้ชิด น่าเชื่อถือสำหรับผู้บริโภค เป็นแกนหลักที่ทำให้กลุ่มเป้าหมายของเรากล้าที่จะเปิดใจ ลองใช้สินค้าตาม และสามารถทำให้แบรนด์เราเป็นที่รู้จัก เกิดการพูด/แนะนำกันปากต่อปากขยายเป็นวงกว้าง ได้ในทีเดียว แต่ทั้งนี้ทางแบรนด์เองก็ต้องทำการบ้านด้วยเช่นกันว่า Influencer คนไหนเหมาะกับสินค้า หรือมีผู้ติดตามที่มีแนวโน้มจะสนใจสินค้าเรามากที่สุด ต่อให้มีเงินจ้าง Influencer ที่ผู้ติดตามหลักล้านก็เสียเปล่าได้หากคุณทำการบ้านไม่ดีพอ หรือต้องการที่จะทำ Digital Marketing เชียงใหม่ แต่จ้างอินฟลูคนดังในกรุงเทพฯ ก็อาจจะได้รับ Feedback ไม่ดีเท่าที่ควร และที่สำคัญยุคนี้ต้องจริงใจ การจ้างมาให้อวยสินค้าเกินจริง ก็อาจส่งผลเสียต่อแบรนด์ได้วงกว้างเช่นกัน

2. พูดเก่ง คอนเทนต์ดีต้องอัดด้วย Live Stream และ Tiktok

ถ้าคุณหรือทีมงานมีของ มีคอนเทนต์ พูดเก่ง ขายเก่ง เครื่องมือ Digital Marketing ที่คู่ควรกับคุณในปี 2023 นี้คือการ “Live Stream” หรือที่เรียกติดปากกัน ไลฟ์สด ใน Facebook, Youtube, Instagram หรือ Tiktok ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้บริโภคนิยมช่องทางนี้เพราะ มีความ Real สูง, ดึงความสนใจได้ดี, คนดูมีส่วนร่วมได้ทันที, ทันต่อเหตุการณ์ และอีกช่องทางที่น่าสนใจคือ Video Reel หรือคลิปวิดีโอสั้นๆ อย่างที่นิยมกันในแพลตฟอร์ม Tiktok เหตุผลแรกคือ ตั้งแต่ 2019 เป็นต้นมาแอปฯนี้ได้มีผู้เข้าใช้เยอะสุดอันดับ 1 มาจนถึงปัจจุบัน และที่เหมาะสำหรับการทำ Digital Marketing ที่สุดคือ Engagement ที่มากกว่าเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น แถมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Influencer ในข้อ 1 ได้ด้วย

3. Chatbots ที่จะมามีส่วนในการสร้างยอดขายธุรกิจ

อีกหนึ่ง AI ที่จะมามีบทบาทอย่างมากใน Digital Marketing 2023 นี้ ซึ่งบอกก่อนเลยว่า Chatbots ที่ว่านี้ไม่ใช่แค่ ตอบโต้สวัสดีลูกค้า บอกราคา และโปรโมชั่น แค่นั้นนะครับ แต่ Chatbots ที่กำลังพูดถึงนี้จะสามารถโต้ตอบได้เสมือนมนุษย์ ที่สามารถวิเคราะห์ คาดการณ์บทสนทนา เลือกคำตอบ ถามคำถาม ได้เหมือนคนแบบ Real-Time เลย นอกจะตอบโต้ได้แล้วยังเก็บข้อมูลลูกค้าได้แบบ Insight แล้ววิเคราะห์พฤติกรรมได้ดีมากขึ้นด้วย และที่ดีที่สุดคือ Chatbots สามารถให้บริการลูกค้าในเชิงรุกได้ เช่น หมึกเครื่องปรินท์ของแบรนด์ที่มีการใช้เครื่องมือ AI ตัวนี้กล้จะหมด AI ของแบรนด์นั้นจะทักมานำเสนอโปรโมชั่นหมึกปริ้นท์คุ้มค่าที่สุดในตอนนั้น และช่องทางการสั่งซื้อที่สะดวกที่สุด นี่ถือว่าเป็นก้าวสำคัญของวงการ Digital Marketing เลยทีเดียว

4. User-Generated Content รีวิวจริง จากคนใช้จริงไม่มีเตี๊ยม

User – Generated Content คืออะไร? คือ Content ที่เกิดจากบุคคลธรรมดาทั่วไปที่มีประสบการณ์ใช้สินค้า หรือเคยไปใช้บริการมาจริง ไม่ว่าจะภาพถ่าย วิดีโอ หรือข้อความอย่างเดียวก็ได้ ซึ่งบอกเลยว่ามีความขลัง และน่าเชื่อถือกว่า Influencer เพราะคนที่รีวิวนี้ได้ส่วนใหญ่คือคนใช้จริง คนในพื้นที่จริง หรือนักท่องเที่ยวที่เคยมาสัมผัสประสบการณ์จริง แต่ไม่สามารถควบคุมได้ว่ารีวิวที่จะมาแบบไหน ยกตัวอย่างเช่น ดราม่าแกงกะหรี่เจ้าดังเชียงใหม่ ที่มีคนไปมาแล้วบอกอาหารอร่อย แต่ไม่ประทับใจในบริการ แล้วมีคนในพื้นที่ที่เป็นเพื่อนเข้าไปเห็นด้วยถึงบริการที่แย่ กลับกันมีคนในเชียงใหม่มารีวิวบอกไปร้านนี้ดีกว่าอร่อยเหมือนกันบริการดีด้วยและคนที่เคยไปก็เข้าไปเห็นด้วยมากมาย ทำให้วันต่อมาคนต่อคิวร้านดังกล่าวกันอย่างแน่นหนา แม้จะเป็นร้านที่มี Influencer ชื่อดังหลายคนมารีวิว ก็สร้าง Impact ได้ไม่เท่าคนธรรมดาๆ ที่มารีวิวในตอนนั้น

5. Email Marketing เก่าแต่เก๋า 2023 ก็ยังได้ผลและอาจดีกว่าเดิม

Back to Basic คือคำที่ใช้ได้เสมอในวงการ Digital Marketing ก็เช่นกันการตลาดผ่านอีเมลก็ยังเป็นวิธีที่ดีอยู่ในปัจจุบัน โดยนักการตลาด 82% ได้ทำการตลาดโดยวิธีนี้แล้วพบว่าก็ยังได้ผลอยู่ โดยเฉพาะธุรกิจแบบ B2B โดยระบุว่าการใช้อีเมลส่งโปรโมชั่น ข่าวสารไปยังลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ ช่วยกระตุ้นการขายได้เป็นอย่างดี เพราะว่าอีเมลสามารถกำหนด Target Audience ได้อย่างชัดเจน และสามารถส่งสารเข้าถึงผู้บริโภคได้โดยไม่ต้องผ่านการกรองของอัลกอลิธึม แต่วิธีนี้แม้จะแนะนำให้สม่ำเสมอ แต่ก็ใม่ควรถี่เกินไปเพราะจะถูกมองว่าเป็นสแปมได้ แต่หากทำได้อย่างเหมาะสมจะทำให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์เราได้ และรู้โปรโมชั่น อย่างเช่น เจอสินค้าตัวนึงน่าสนใจ แต่ก็ยังไม่ได้กระตุ้นพอที่จะให้ซื้อ แต่เมื่อผ่านไปสักระยะเราได้รับข้อความจากสินค้าตัวนั้นว่ามีโปรโมชั่นพิเศษ ก็ช่วยกระตุ้นให้คนคลิกเข้าไปดูและอาจนำไปสู่การปิดการขายได้

เทรนด์การตลาดใหม่ๆ นั้นสำคัญต่อทุกธุรกิจ เพราะแต่ละเครื่องมือล้วนมีส่วนช่วยในการเพิ่มยอดขายได้ แม้บางอย่างอาจเพิ่มได้ไม่มาก แต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรให้ยอดขายเพิ่มเลยใช่ไหมล่ะครับ และแน่นอนว่านอกจากเราจะรู้เทรนด์การตลาดแล้ว ยังจำเป็นต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจด้วย และด้วยเหตุนี้การจ้างเอเจนซี่ที่มีความเชี่ยวชาญในด้าน Digital Marketing ก็มีความสำคัญเหมือนกันในปี 2023 เพราะจะทำให้เครื่องมือการตลาดนั้นๆ เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และหากจะเลือกเอเจนซี่การตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดล่ะก็ ขอแนะนำ MAZ เราคือเอเจนซี่ Digital Marketing เชียงใหม่ ที่ให้บริการด้านการตลาด ทั้งวางแผน คิดกลยุทธ์ และให้คำปรึกษา เพื่อช่วยพัฒนาธุรกิจของคุณให้ไม่ตกเทรนด์ในปี 2023 และเทรนด์ต่างๆในอนาคต สามารถติดต่อเราได้ในทุกช่องทางเลยครับ

PATH TO SUCCCESS

MAZ : business SOLUTION
MAZ ทีม เป็นทุกอย่างให้คุณได้

เราคือ Marketing Solution และ Digital Marketing ที่จะมาช่วยปรับแผนธุรกิจคุณให้ขายดีขึ้นได้ ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะแย่แค่ไหนก็ตามทั้ง Online และ Offline