รับทำ Data & marketing automation

Data & marketing automation

ทำความรู้จัก Data Visualization คืออะไร? ช่วยอะไร? ทำไมต้องมี?

DATA ANALYTICS

คือการนำข้อมูลที่เป็น Row & Colum มาแสดงผลใหม่ ในรูปแบบของแผนภูมิ หรือ กราฟ หรือรูปภาพแบบอื่น ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการวิเคราะห์ข้อมูล แนวโน้มที่จะเกิดขึ้นของข้อมูลเหล่านั้น
เห็นข้อมูลมูลเชิงลึกบางอย่าง หรือ ข้อมูลที่เราอาจจะไม่เคยรู้ ( เพราะความยากในการดูข้อมูลแบบ Row & Colum ) และให้เรานำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้ประโยชน์ ทางการขาย การตลาด และธุรกิจต่อไป

ทำไมต้องใช้ Data & marketing automation

เพราะ Data & marketing automation ช่วยเราเห็นข้อมูลและช่วยบริหารจัดการในเชิงธุรกิจ หรือ การขาย การตลาดได้ง่ายขึ้น
ยกตัวอย่างง่าย ๆ เหมือนเราเปิดร้านอาหาร เราอาจจะจำลูกค้าได้ 10 – 15 คน ว่าคนนี้ชอบกินอะไรบ้าง มากี่โมง หรือสั่งสั่งเครื่องดื่มอะไรบ้าง แต่ถ้าเรามีลูกค้าเป็น 100 คน คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะทำ ระบบ member เพื่อเก็บข้อมูลลูกค้า (เพราะเราจำไม่ได้) แต่ข้อมูลเป็น Row & Colum ก็จะเป็นเรื่องยากในการอ่านข้อมูลเหล่านั้น

(ภาพประกอบ Row & Colum)

แต่ถ้าเราใช้ Data & marketing automation เราจะเห็นข้อมูลทันที เช่น top10 อาหารขายดี, วันไหนบ้างที่ลูกค้ามาเยอะสุดในรอบสัปดาห์, ลูกค้ามักจะสั่งเมนูอะไรคู่กับเครื่องดื่มอะไร, หรือเราสามารถทำเมนูอะไรพร้อมๆ กันเตรียมไว้ได้เลย เพราะลูกค้าจะเข้าช่วงนี้ เป็นต้น
จะเห็นว่า Data & marketing automation จำเป็นและมีประโยชน์อย่างมาก อยู่ที่เราจะนำไปใช้ในมุมไหน ทำให้เราเห็นแนวโน้มได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง

เรามีเครื่องมืออะไรทำ Data & marketing automation ได้บ้าง

1.Excel
( ภาพประกอบ )
Program Spreadsheet สุดฮิต ที่คุ้นเคยกันดี จัดเก็บข้อมูลในรูปแบบ Row & Colum สามารถดึงข้อมูลมาแสดงผลได้ง่ายๆ ในรูปแบบของ กราฟเส้น กราฟแท่ง แผนภูมิวงกลม ฯ

2.Power BI
( ภาพประกอบ )
เครื่องมือ DATA VISUALIZATION จาก Microsoft แสดงผลในรูปแบบของ กราฟที่หลากหลาย รวมถึงการจัดรูปแบบข้อมูลอย่างเป็นระเบียบ

3.Tableau
( ภาพประกอบ )
วิเคราะห้ข้อมูลและนำข้อมูลมาแสดงผลแบบง่ายๆ สวยงาม แสดงผลได้ทั้งมือถือและแลปท็อป

4.Google Data Studio
( ภาพประกอบ )
เครื่องมือ Data & marketing automation จาก Google ที่สามารถนำผลของการทำโฆษณา google หรือ Facebook มาแสดงผลได้โดยตรง เพื่อให้เห็นภาพรวมในการโฆษณา ของทั้ง 2 Platfrom

ทำไมต้องทำ Data & marketing automation กับ MAZ?


ถ้าเครื่องมือต่างๆ ยังยากเกินไป หรือไม่ตอบโจทย์ในการใช้งานในการนำข้อมูลมาวิเคราะห์ หรืออาจจะเสียเวลาในการ Export ข้อมูลออกและ Import ข้อมูลเข้า


MAZ สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้ โดยการเชื่อมต่อ API เข้าไปที่ระบบที่เราต้องการ เช่น ระบบ POS โดยการสร้าง Platform เพื่อรวบรวมข้อมูล (Data & marketing automation Center) และแสดงผลออกมาอย่างง่ายๆ สวยงาม ในรูปแบบ Java Scrip และแสดงแผนภูมิได้มากกว่า 100 แบบ พร้อมทั้งสามารถเพิ่มระบบ Notification สำหรับการเตือนข้อมูลสำคัญ เพื่อให้เราไม่พลาดในการวิเคราะห์ข้อมูล หรือ นำข้อมูลสำคัญทางธุรกิจและการตลาดไปใช้ต่อไป
(ภาพ หรือ VDO ประกอบ)

บริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ

  ชื่อ-นามสกุล : *

  เบอร์โทรศัพท์ : *

  อีเมล์ : *

  บริการที่สนใจ
  *

  บริษัทฯ จะจัดเก็บข้อมูลของท่าน เพื่อทำการติดต่อแจ้งข้อมูลบริการของบริษัทฯ และบริการอื่นๆ ที่น่าสนใจ