แบรนด์ ไม่ใช่เพียงแค่การมีโลโก้สวยๆ และชื่อที่ฟังดูดี

สองสิ่งที่พูดมาข้างต้นนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแบรนด์เท่านั้นเอง
ผู้ประกอบการหรือผู้ประกอบธุรกิจหลายคนอาจยังไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำ Branding ในเมื่อปัจจุบัน ธุรกิจยังดำเนินต่อได้ สินค้าหรือบริการก็ขายได้ปกติ ไม่ก็ยอดขายอาจตกลงไปบ้างตามสภาพเศรษฐกิจ จึงไม่เห็นความสำคัญของการสร้างแบรนด์

ผู้ประกอบการหลายๆ คนอาจลืมไปว่าในปัจจุบัน ยุคที่เทคโนโลยีก้าวกระโดดไปไกลมากนี้ มีช่องทางในการทำธุรกิจต่างๆ มากมาย เกิดการแข่งขันกันมากขึ้นอย่างทวีคูณ ทั้งสินค้าใหม่ๆ ที่อาจมาทดแทน สินค้าของเราได้ หรือแม้กระทั่งสินค้าเหมือนกันกับเราก็มีเพิ่ม พร้อมที่จะแข่งกับเรามากขึ้นทุกวัน สิ่งที่จะช่วยให้ธุรกิจแข็งแกร่งขึ้นในยุคแห่งการแข่งขันนี้ได้ก็คือ “การสร้างตัวตนให้กับธุรกิจ” รวมทั้งนำเสนอคุณค่าของสินค้าและบริการให้ออกมาชัดเจนที่สุด ซึ่งสิ่งนั้นเรียกว่า “Branding

Branding

มีความสำคัญต่อธุรกิจค่อนข้างมาก เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างของธุรกิจที่จะถูกถ่ายทอดสู่สายตาผู้บริโภคว่าคุณคือใคร ช่วยให้ตัวตนของธุรกิจคุณชัดเจน โดดเด่นกว่าเจ้าอื่นในตลาดที่เต็มไปด้วยสินค้าหรือบริการที่เหมือนๆ กัน ทำให้ผู้บริโภคสามารถจดจำ และตัดสินใจใช้สินค้าและบริการของคุณได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้การทำ Branding ยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการ แถมง่ายต่อการทำ Marketing อีกด้วยเพราะธุรกิจของคุณจะมีตัวตนที่ชัดเจน และคนในองค์กรก็จะสามารถทำงานไปในทิศทางเดียวกันได้ง่ายขึ้นด้วย

ธุรกิจจะมีตัวตนที่ชัดเจนไม่ได้ ถ้าไม่มี “Identity” หรือ “อัตลักษณ์”เป็นของตัวเอง

กล่าวคือการทำ “Corporate Identity” นั่นเอง ซึ่งจะปรากฏออกมาเป็นภาพลักษณ์ที่ออกสู่สายตาผู้คน ยกตัวอย่างเช่น โลโก้ แบบอักษร สี ฉลาก บรรจุภัณฑ์ เครื่องแต่งกาย ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้ Brand โดดเด่น ไม่เหมือนใคร สามารถแยกแบรนด์ของคุณออกมาจากแบรนด์อื่นๆ ที่ขายสินค้าและบริการเหมือนๆ กันได้ และยังช่วยให้การสื่อสารภาพลักษณ์ออกมาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน สร้างความเข้าใจซึ่งกันและกันระหว่างคนในองค์กร หรือคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับองค์กร ทำให้ผู้คนสามารถจดจำแบรนด์ของคุณได้ง่าย เกิดผลดีต่อธุรกิจของคุณอีกมากมาย

รีวิว
our client

เห็นไหมครับว่าการสร้างแบรนด์ (Branding) นั้นสำคัญ
และมีประโยชน์ต่อธุรกิจคุณขนาดไหน

หากธุรกิจของคุณยังขาดอัตลักษณ์ที่โดดเด่น เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย Mazmaker สามารถช่วยคุณได้ ด้วยบริการ “Corporate Identity & Logo Design” ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่า และความโดดเด่นให้กับธุรกิจสินค้าและบริการของคุณอย่างมืออาชีพ
MAZ : MARKETING & DATA & SYSTEM DESIGN SOLUTION

MAZ พร้อมดูแลคุณ สามารถปรึกษารายละเอียดงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย!!!!

 ผ่านช่องทางดังนี้

โทร 083-864-4968

LINE OA @mazmaker (พิมพ์ @ ด้วยนะครับ)
หรือคลิก เพิ่มเพื่อน!!

Email marketing.solution@mazmaker.com

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ

  ชื่อ-นามสกุล : *

  เบอร์โทรศัพท์ : *

  อีเมล์ : *

  บริการที่สนใจ
  *

  บริษัทฯ จะจัดเก็บข้อมูลของท่าน เพื่อทำการติดต่อแจ้งข้อมูลบริการของบริษัทฯ และบริการอื่นๆ ที่น่าสนใจ