รับลงโฆษณาใน TWITTER

หากใครทำการตลาดในยุคนี้ การซื้อโฆษณาในแพลตฟอร์มออนไลน์
ถือเป็นสิ่งที่ต้องทำโดยแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ได้รับความนิยม
ก็คงจะหนีไม่พ้น Facebook, Instagram, YouTube หรือ Line
แต่จริงๆแล้ว “Twitter” หรือ โซเชียลมีเดียซึ่งเป็นช่องทางติดตามข่าวสาร ประเด็นร้อนในสังคม หรือ เทรนด์ใหม่ๆนี้ ก็ถูกใช้เป็นแพลตฟอร์มหนึ่งในการทำโฆษณาเช่นกัน

การทำโฆษณาบน “Twitter” หรือที่เรียกว่า “Twitter Ads” มีหลักการทำงานคล้ายๆกับแพลตฟอร์มอื่นๆ โดยสามารถกำหนดวัตถุประสงค์หลักของการทำโฆษณาได้ 3 อย่างคือ Awareness, Consideration และ Conversion

และยังสามารถกำหนดวัตถุประสงค์ย่อยได้มากถึง 8 อย่าง คือ Reach (จำนวนการเห็น),Video views (เพิ่มจำนวนคนดูวีดีโอ) , App installs (เพิ่มการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น), Website clicks or conversions (เพิ่ม Conversion ให้กับเว็บไซต์) , Engagements (เพิ่ม Engagement ให้กับโฆษณา) , Followers (เพิ่มผู้ติดตาม Accounts ให้มากขึ้น) หรือ App Re-engagements (เพิ่มยอด Conversion ในแอปพลิเคชั่น)

นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่คุณอยากให้เห็นโฆษณาของคุณ (Target Audience) และเลือกได้ว่าจะให้โฆษณาของคุณไปปรากฏอยู่ที่ไหน (Ads Placement)

แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนอกเหนือจากขั้นตอนการยิง Twitter Ads ให้ถูกวัตถุประสงค์และตรงกลุ่มแล้ว การออกแบบสื่อโฆษณาก็สำคัญไม่แพ้กัน สื่อโฆษณาของคุณจึงควรสื่อสารอย่างกระชับ ได้ใจความและดึงดูดความสนใจของผู้อ่าน ในขณะเดียวกันภาพประกอบ หรือ วิดีโอ ควรสื่อถึงแบรนด์ของคุณได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำสื่อโฆษณาสำหรับ Twitter Ads ก็ยังควรคำนึงอยู่เสมอว่าจะทำอย่างไรให้ผู้รับสารเมื่อเห็นโฆษณาของเราแล้วไม่เลื่อนผ่านซึ่ง MAZ สามารถช่วยคุณได้ด้วยบริการทำ Twitter Single Ads (โฆษณารูปภาพแบบเดี่ยว) และ Twitter VDO Ads (โฆษณาแบบวิดีโอ) พร้อมยิงโฆษณาและรายงานผลโฆษณาของคุณ
.
“Twitter Ads” คือ อาวุธลับทางการตลาดอีกตัวหนึ่งที่คุณควรหยิบมาใช้ และ MAZ พร้อมช่วยลับอาวุธนี้ของคุณให้คมมากยิ่งขึ้น‼️

หากสนใจสามารถสอบถาม หรือปรึกษาเราเบื้องต้นได้ฟรีทุกช่องทางดังนี้ค่ะ

โทร.

Line. @mazmaker (พิมพ์ @ ด้วยนะครับ)